Những bức tranh khổng lồ vô cùng điệu nghệ và đậm chất nghệ thuật, được tạo ra bằng cách xếp người của họa sĩ Daniel Dancer, phải được chiêm ngưỡng từ trên bầu trời mới thấy được toàn cảnh bức tranh.

 

Dainiel Dancer, 66 tuổi, họa sĩ người Mỹ đã phải dành 10 năm trong suốt cuộc đời của mình để đi du lịch vòng quanh thế giới và tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc nhất vô nhị, biểu tượng cho sự vĩnh hằng trên bầu trời.

 

Được truyền cảm hứng từ tác phẩm nghệ thuật Stan Herd và Nazca Lines của Peru, Dainiel đã tạo ra những bức tranh đậm chất nghệ thuật bằng cách vẽ tranh bằng chính con người.

 

Có những bức tranh phải dùng hàng trăm, thậm chí hàng ngàn người để hoàn thành. Điển hình là bức cá tranh “Cá heo khổng lồ” với sự giúp đỡ của 800 học sinh tại Nam Mỹ, tranh “Chim đại bàng” với 1.400 người xếp thành…

 

Xếp được những bức tranh khổng lồ như vậy Dainiel phải đứng trên một khinh khí cầu hoặc một chiếc cần trục rất lớn để điều khiển. Mọi thế đứng, nằm, ngồi hoặc quỳ hoặc màu sắc quần áo người tham gia xếp tranh đều được nghệ sĩ Dainiel cân nhắc kỹ càng để tạo tính nghệ thuật cho tranh.