Nếu bạn gặp 1 người kỳ lạ đang quỳ gối chống tay xuống dưới đường phố ở London, Anh và đang làm 1 điều gì đó khó hiểu thì đấy có thể chính là họa sĩ Ben Wilson. Đừng vội cho rằng anh này có… vấn đề nhé. Những gì anh đang làm là sáng tạo tác phẩm lên bã kẹo cao su đấy.


Anh Ben Wilson đang thực hiện vẽ tranh trên bã kẹo cao su.

Hiện nay có rất nhiều những bã kẹo cao su được vứt khắp nơi và đường phố là nơi bạn có thể bắt gặp nhiều bã kẹo cao su nhất. Họa sĩ Ben Wilson, 41 tuổi, người Anh, cảm thấy rất bất bình về việc này, anh đã nảy ra 1 ý tưởng hết sức độc đáo, đó là vẽ lên chính những bã kẹo cao su.


Những tác phẩm màu sắc trên bã kẹo cao su.

Công việc của anh bắt đầu bằng việc làm nóng miếng bã kẹo, sau đó quét sơn làm cứng bề mặt của nó. Tiếp theo anh dùng màu để vẽ lên miếng bã kẹo này. Những hình vẽ lên kẹo cao su của anh rất đa dạng và phong phú, từ hình người, thiên nhiên và anh còn thực hiện theo yêu cầu của người qua đường nữa.


1 quả dâu cực đáng yêu nè.

Đến nay, Ben đã vẽ được hơn 10.000 hình trên các bã kẹo cao su trên đường phố ở Anh và nhiều nơi ở châu Âu. Đây quả là 1 hành động thiết thực giúp đường phố trở nên đẹp hơn, thay vì phải nhìn những bã kẹo cao su bẩn thỉu thì chúng ta lại được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật vô cùng thú vị.

Để làm được việc này anh Ben đã phải nằm ra đường và miệt mài làm việc trên những chiếc bã kẹo cao su nhỏ xíu, hành động của anh hẳn sẽ làm nhiều người cảm thấy khó hiểu. Nhưng đối với anh Ben Wilson thì công việc này rất thú vị.

Chúng mình cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm độc đáo này nhé.


Vẽ được như này phải kỳ công lắm đó.


Những bức tranh nhỏ xíu í.


Công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ và tập trung.